kan

kan

ผู้เยี่ยมชม

popoefoppokarn@gmail.com

  Bracco Italiano (184 อ่าน)

2020-09-10 10:03

ต้นกำเนิด สัญชาติ: อิตาลี การจัดประเภท FCI: 202 ส่วนที่ 1 - สุนัขชี้ทวีป (ส่วนย่อย Bracco) Bracco Italiano ได้รับการยอมรับจาก ENCI ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2492 แต่อย่างที่เราสามารถจินตนาการได้ว่ามันไม่ใช่สายพันธุ์ที่ทันสมัย เป็นที่เชื่อกันว่ามันเป็นอยู่แล้วในสมัยกรีกโบราณในพื้นที่ของภาคเหนือของอิตาลีในช่วงปลายยุคกลางและแม้กระทั่งที่แพร่หลายมากขึ้นในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา

การพิสูจน์ความเก่าแก่และต้นกำเนิดของอิตาลีทั้งหมดจัดทำโดย Brunetto Latini นักเขียนชื่อดังชาวทัสคานีที่อาศัยอยู่ในฟลอเรนซ์ซึ่งในปี 1260 อธิบายสุนัขสีส้มสีขาวตัวนี้ได้อย่างแม่นยำมาก Dante ยังกล่าวถึงสุนัขล่าสัตว์ตัวนี้ในSonar Brachetti sonnet ที่เรียกมันว่า " bracchetta " ท้ายที่สุด Gonzagas และ Medici ก็เลือกที่จะลงสนามเช่นกัน สายพันธุ์นี้เริ่มแพร่กระจายจากศตวรรษที่สิบห้าไปยังราชวงศ์ของฝรั่งเศสที่อยู่ใกล้เคียงและจากนั้นก็ประสบกับการลดลงในทั้งสองประเทศตั้งแต่ปลายปี 1800 ถึงต้นปี 1900 งานคัดเลือกและฟื้นฟูลักษณะดั้งเดิมของสายพันธุ์เริ่มขึ้นก่อนสงครามโลกครั้งที่สองด้วยผลงานของPaolo Ciceriผู้ก่อตั้งSABI (Società Amatori Bracco Italiano) FCI ได้รวมไว้ในสุนัขชี้ทวีป เมื่อรวมกับสปินโทนของอิตาลีแล้วมันเป็นสุนัขชี้เฉพาะของสายพันธุ์ล่าสัตว์ของอิตาลี

ลักษณะและทัศนคติของ Bracco Italiano

สุนัขตัวนี้ที่มีหน้าตาและนิสัยที่น่ารักสามารถกลายเป็นนักล่าตัวจริงได้ในครั้งเดียว เรารู้นิสัยใจคอของเขามากขึ้นเล็กน้อย เพื่อนที่สมบูรณ์แบบกับเด็ก ๆ เขามีอุปนิสัยที่ยอดเยี่ยมรักครอบครัวและชอบเล่นกับเด็ก ๆ อยู่เสมอแสดงให้เห็นถึงความอดทนที่ไม่มีที่สิ้นสุด ปล่อยลงสนาม. อย่างไรก็ตามในช่วงเวลาแห่งการล่าสัตว์พลังงานทั้งหมดของเขาก็ปรากฏขึ้นและเขาก็ออกตามล่า การเดินการล่าสัตว์ซึ่งแตกต่างจากสายพันธุ์การล่าสัตว์อื่น ๆ คือการวิ่งเหยาะๆด้วยการก้าวยาว ๆ ยังคงเป็นแชมป์ แม้ว่าบางตัวจะถือว่าช้ากว่าสุนัขประเภทนี้ แต่ Bracco Italiano มีความแน่นหนามาก นอกจากนี้ยังมีกลยุทธ์ที่หลากหลายและยืดหยุ่นมากขึ้น เหยื่อที่มันชอบคือนกเช่นนกกระทาและไก่ฟ้า แต่มันไม่ได้ดูถูกกระต่ายป่าและกระต่าย ไม่มีภูมิประเทศที่เป็นที่ชื่นชอบมีทั้งภูเขาและที่ราบ ดื้อหรือฝึกได้? ชื่อเสียงของเขาในฐานะสุนัขที่ดื้อรั้นได้รับแรงหนุนจากการไม่ใส่ใจในการเลือกตัวละครในอดีต อย่างไรก็ตามวันนี้การฝึก Bracco Italiano นั้นง่ายกว่ามาก ตัวอย่างของวันนี้ฉลาดพอ ๆ กับความอ่อนหวานและสงบ มันสามารถเป็นเพื่อนร่วมสายพันธุ์ แม้ว่าเขาจะถูกเลือกให้ล่าสัตว์ แต่ผู้ที่ต้อนรับเขาเข้าสู่ครอบครัวในฐานะสุนัขคู่หูพบว่าเขาเป็นเพื่อนที่ไว้ใจได้และร่าเริง

สนับสนุนบทความโดย lucabetasia

เว็ปบาคาร่าออนไลน์

kan

kan

ผู้เยี่ยมชม

popoefoppokarn@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
กรุณากรอกตัวเลขผลลัพธ์จากด้านบน
Powered by MakeWebEasy.com